TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN NĂM HỌC 2023-2024 I TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ, SỐT XUẤT HUYẾT VÀ KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Thứ hai - 30/10/2023 09:56
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Tân Hưng năm học 2023-2024. Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2023, nằm trong chuỗi chương trình Tuần sinh hoạt công dân học sinh năm học 2023-2024.
5
- Tính từ đầu năm 2023 đến hết ngày 22/10, trên địa bàn Tp.HCM đã ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ (Mpox) được khẳng định bằng xét nghiệm PCR. Bệnh đậu mùa khỉ đang diễn biến phức tạp. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ sẽ tự khỏi sau vài tuần nếu được điều trị và chăm sóc nhưng cũng có những ca bệnh xuất hiện biến chứng nghiêm trọng hay thậm chí là tử vong. Người dân cần chú ý các dấu hiệu, triệu chứng để có biện pháp phòng ngừa sớm nhất.
- Đoàn trường THPT Tân Hưng tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống bệnh đậu mùa khỉ: Nguồn gốc lây lan, các đường lây truyền, các giai đoạn, triệu chứng và các biện pháp phòng bệnh đậu mùa khỉ.
- Đã bước vào mùa mưa dịch sốt xuất huyết trong năm 2023 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Đoàn trường đã chủ động tuyên truyền cho học sinh về tình hình dịch bệnh, diễn biến bệnh và các biện pháp phòng chống học sinh chủ động ngay từ ban đầu để sẵn sàng ứng phó với dịch.
- Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng và thiệt hại lớn đến tài sản. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Các cháu học sinh được nghỉ học do chủ quan không nghĩ tới hậu quả gây nên những tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra cho bản thân gia đình và xã hội. Tại buổi tuyên truyền Đoàn trường đã cung cấp các kiến thức về phòng chống tai nạn đuối nước như: Nguyên nhân đuối nước, phòng tai nạn khi đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước trong bài tuyên truyền phòng chống đuối nước.
Sau phần sinh hoạt là phần trả lời câu hỏi để kiểm tra lại kiến thức sau sinh hoạt thu hút được nhiều học sinh tham gia./.
6
7