Tân Hưng:Trường Đại học Cần Thơ tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý rác thải tại trường học

Thứ tư - 09/08/2023 08:38
Ngày 07/8, Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu thuộc Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Chương trình tập huấn “Nâng cao nhận thức về quản lý rác thải tại trường học” cho 60 học sinh của Trường THPT Tân Hưng. Đây là hoạt động nằm trong Dự án Chương trình giáo dục môi trường vùng đồng bằng sông Cửu Long do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (gọi tắt là USAID) tài trợ.

60 em học sinh Trường THPT Tân Hưng chăm chú tiếp thu nội dung trình bày của Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu thuộc Trường Đại học Cần Thơ

Tại đây, giáo viên và học sinh của Trường THPT Tân Hưng được nghe những giảng viên của của Trường Đại học Cần Thơ triển khai các nội dung về: phân loại rác thải tại nguồn và ủ phân hữu cơ, kỹ thuật nuôi trùng quế. Để trắc nghiệm mức độ tiếp thu kiến thức về bảo bệ môi trường và kỹ thuật nuôi trùng quế vừa được thông tin, xen kẽ giữa các nội dung, học sinh được tham gia chơi mini game trả lời nhanh các câu hỏi qua ứng dụng “Quizizz” trên điện thoại thông minh và trò chơi Team Building với các thử thách: phân loại rác thải, tam so thất bản, bingo, tay nhanh hơn não, sáng tạo siêu tốc.

Thạc sỹ Nguyễn Trường Thành - Giảng viên Trường Đại học Cần Thơ thông tin về phân loại rác thải tại nguồn và ủ phân hữu cơ

Theo Thạc sỹ Nguyễn Trường Thành - Giảng viên Trường Đại học Cần Thơ, mục đích của chương trình mà tập huấn cho các học sinh các trường THPT ở đồng bằng sông Cửu Long là giúp cho các em hiểu biết được việc phân loại rác tại nguồn, cũng như tận dụng được nguồn rác để làm ra những sản phẩm tái chế. Mong muốn cuối cùng là giúp các em có được kiến thức cơ bản, từ đó các em làm nhân tố để lan tỏa vấn đề phân loại rác tại nguồn, bảo vê môi trường tốt hơn.

Nhóm học sinh tại trạm thử thách tay nhanh hơn não trong trò chơi Team Building

Em Nguyễn Quốc Khánh - Học sinh lớp 10A1 Trường THPT Tân Hưng chia sẻ: “Sau khi tham gia chương trình tập huấn này giúp học sinh chúng em có thêm nhiều kiến thức biến đổi khí hậu cũng như là việc phân loại rác tại nguồn, biết được cách nuôi trùng quế. Từ đó, chúng em sẽ có ý thức hơn về bảo vệ môi trường; cũng như nuôi dùng quế để vừa tạo ra phân bón tự nhiên vừa cải thiện đất, làm giảm lượng rác thải và hục hồi đất bị tàn phá.”

Thầy Nguyễn Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hưng trao thưởng cho các nhóm đạt giải cao trong trò chơi Team Building

Buổi tập huấn kết thúc bằng việc trao các giải thưởng cho các em học sinh tham gia trò chơi Team Building./.

Tác giả bài viết: Thành Nhân

Nguồn tin: la34.com.vn