Thứ Hai, 06/05/2024 15:34 (GMT +7)

Thầy giáo trẻ nhiệt huyết với công tác Đoàn, Hội

Chủ nhật, 26/03/2023 | 15:41:38 [GMT +7] A  A

Tại một huyện biên giới xa xôi của tỉnh, có thầy giáo trẻ không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn là thủ lĩnh, tấm gương sáng trong hoạt động Đoàn, Hội. Đó là thầy giáo trẻ Nguyễn Việt Tân – Bí thư Đoàn trường THPT Tân Hưng. Năm qua, anh cũng là 1 trong 55 thanh niên toàn quốc vinh dự nhận giải thưởng 15/10 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng.

Giáo viên Nguyễn Việt Tân – Bí thư Đoàn trường THPT Tân Hưng

Hơn 10 năm qua, giáo viên môn Địa lý Nguyễn Việt Tân (sinh năm 1990) được biết đến là cán bộ Đoàn, Hội đầy nhiệt huyết và là người bạn thân quen, gần gũi của đông đảo học trò. “Bén duyên” với phong trào Đoàn từ thời sinh viên là lợi thế để khi nhận công tác tại trường, thầy Tân có điều kiện cháy hết mình trong các hoạt động.

Bà Phạm Thị Hồng Nhung – Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hưng, huyện Tân Hưng cho biết: “Từ năm 2017 đến nay, thầy được giao nhiệm vụ Bí thư Đoàn trường, từ đó đến nay, thầy dẫn dắt hoạt động phong trào của Đoàn trường ngày càng đi lên, luôn đạt vững mạnh xuất sắc, bên cạnh đó thầy Tân cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ví dụ như đợt dịch vừa rồi, thầy là một trong những đoàn viên tích cực ở bếp ăn bệnh viện dã chiến số 10, thầy thường xuyên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, hiện nay thầy tích cực tham gia hoạt động phòng, chống HIV trong thanh thiếu niên”.

Hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trong trường học

Để phát huy lợi thế của mạng xã hội tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thầy Tân chủ động xây dựng fanpage “Đoàn trường THPT Tân Hưng – Tỉnh Long An” và kênh Youtube cùng tên, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên truyền, quản lý công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Em Trần Xuân Mỹ - Học sinh lớp 12A5, Trường THPT Tân Hưng, huyện Tân Hưng chia sẻ: “Thầy Tân là một người rất nhiệt huyết trong công tác Đoàn, em gắn bó với thầy 3 năm từ lớp 10 – 12, trong 2 năm dịch có những công tác bị hạn chế. Năm nay thì bùng nổ hơn và thầy cũng rất nhiệt tình triển khai nhiều hoạt động thiết thực dành cho học sinh cũng như các bạn đoàn viên trong trường lớp của tụi em”.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Việt Tân là cán bộ Đoàn, Hội năng nổ, nhiệt huyết và gần gũi

Với cương vị Bí thư Đoàn trường, thầy Tân triển khai nhiều hoạt động bồi dưỡng khả năng, sở trường của học sinh, khuyến khích các em tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng. Ngoài ra, thầy còn tổ chức chương trình tìm hiểu kiến thức pháp luật, kỹ năng, truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trong trường học…

Anh Nguyễn Việt Tân trải lòng: “Trải qua nhiều năm công tác thì mình cũng đúc kết được nhiều kinh nghiệm và tổ chức phong trào ngày càng hiệu quả hơn, phong phú hơn để học sinh tham gia tích cực. Nhờ sự hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường phân công lớp dạy cũng như công tác đoàn của mình thời gian hợp lý nên có thể dành thời gian cho cả 2 công việc cũng như hoàn thành nhiệm vụ của cả 2 công việc tốt hơn”.

Thầy giáo trẻ vẫn miệt mài trên hành trình cống hiến tuổi thanh xuân

“Đoàn viên thanh niên ở đâu, tổ chức đoàn ở đó” là phương châm hoạt động phong trào của thầy Nguyễn Việt Tân. Mặc dù đôi lúc phải căng mình giữa chuyên môn và công tác Đoàn, nhưng bằng sự say mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cả 2 nhiệm vụ này đều được thực hiện hiệu quả vì thanh xuân là... cống hiến./.

Thanh Thủy – Trường Hải

Ý kiến ()